13, జనవరి 2011, గురువారం

చక్కరపొంగలి

బియ్యం 1 గ్లాసు
పెసర పప్పు 1 గ్లాసు
పంచదార 1 గ్లాసు
కొబ్బరి ముక్కలు 1 గ్లాసు
నెయ్యి 1 గ్లాసు
జీడి పప్పు 25 గ్రా
యాలకుల పొడి
నీరు:5గ్లాసు
బియ్యం,పెసర పప్పు,కొబ్బరి ముక్కలు నెయ్యి వేసి వేటికి అవి వేయించాలి. వాటిలో 5 గ్లాసులు నీరు పోసి కుక్కర్ లో పెట్టి 5 విజిల్లు వచ్చే వరకు ఉంచాలి.జీడి పప్పు కూడ వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.కుక్కర్ లో నుంచి తీసి స్టవ్ మీద పెట్టి పంచదార వెయ్యాలి. దగ్గర పడే వరకు నెయ్యి వేసి కలపాలి. తరువాత యాలకుల పొడి వేసి కలిపి స్టవ్ మీద నుంచి తీస్తే చక్కర పొంగలి రెడి.
సూర్య ప్రభ

1 కామెంట్‌: