4, ఏప్రిల్ 2011, సోమవారం

బాసుంది

బాసుంది కావలసినవి
 పాలు 1 లీటర్
 పంచదార 200  గ్రామ్స్
  చారపప్పు 25 గ్రామ్స్
 కుంకుం పూవు చిటికెడు
 ఏలకులు 5 
 జీడిపప్పు 25  గ్రామ్స్
 బాదాం పప్పు 25  గ్రామ్స్
 కిస్మిస్ కొంచెం 
 తయారుచేయువిధానం నీల్లుకలవని చిక్కని  పాలు గిన్నేలోపోసి సన్నని మంటమీద మరగపెట్టాలి అడుగంటకుండా కలుపుతూ ఉండాలి లీటర్ పాలు అరలిటర్ అయ్యేవరకు మరగనివ్వాలి .పంచదార వేసి కలుపుతూ మరికొంచెం సేపు కగానిచ్చి దింపాలి .ఈమరిగిన పాలలో జీడిపప్పు,చారపప్పు,బాదంపప్పు,కిస్మిస్ నేతితోవేయించి కలపాలి తరువాత ఏలకులపొడి ,కుంకుమపువ్వు కలపాలి  బాసుంది రెడి తినడానికి చాల రుచిగా ఉంటుంది 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి