12, ఫిబ్రవరి 2012, ఆదివారం

కాలిఫ్లవర్ పచ్చడి.


కాలిఫ్లవర్ 1
చింతపండు 150 గ్రా.
ఉప్పు చిన్న గ్లాసులో 3 వంతులు
కారం పావు కిలో
ఆవ పిండి 3స్పూన్స్ లు
మెంతి పిండి 4 స్పూన్స్ లు
నూనె అర కేజి
నిమ్మ కాయలు 3
కాలిఫ్లవర్ చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసుకొని శుభ్రంగా కడిగి తడిపొయే వరకు ఆరపెట్టు కోవాలి.నీళ్ళు కాచి చింతపండు నీళ్ళలో వెయ్యలి. తరువాత చింతపండు మిక్స్షి లో మెత్తగా అయ్యెవరకు వేయ్యలి. తరువాత బేసిన్ లో కాలిఫ్లవర్ ముక్కలు,చింతపండు ముద్ద,ఉప్పు,కారం,మెంతి పిండి,ఆవపిండి నూనె పోసి కలపాలి.కొంచెం ఆవాలు జీలకర్ర,ఎండుమెరపకాయలు పొపు కలపాలి.నిమ్మ కాయలు రసం పిండి బాగ కలిపితే పచ్చడి రేడి.
తినే వారు వెళ్ళుళ్ళిపాయలు ఇంగువ వేసుకొవచ్చు.
చింతపండులో నీళ్ళు ఉంటే చింతపండు రుబ్బేటప్పుడు దానిలొ కలపచ్చు.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి