12, ఫిబ్రవరి 2011, శనివారం

బొప్పాయికాయకూర

బొప్పాయికాయకూర కావలసినవి 
 బొప్పాయికాయ
 చింతపండురసం 4 స్పూన్స్
ఆవాలు 2 స్పూన్స్
 జీలకర్ర 1 స్పూన్
 మినపప్పు 1 స్పూన్
ఎండుమిర్చి 2
  పచ్చిమిర్చి 2
 కరివేపాకు
 పసుపుచిటికెడు
 ఉప్పుతగినంత
  తయారుచేయువిదానం  ముందుగా బొప్పాయికాయని తురుముకొని పసుపు.ఉప్పు కలిపి ఉడకపెట్టాలి. స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 2 స్పూన్స్ నూనె వేసుకుని ,1 స్పూన్ మినపప్పు, 1 స్పూన్ ఆవాలు,1స్పూన్  జీలకర్ర ,2 ఎండుమిర్చి 2 పచ్చిమిర్చి కరివేపాకు పోపు వేయించుకోవాలి. ఉడకపెట్టిన  బొప్పాయి తురుము వేసి చింతపండురసంవేసి సరిపడా ఉప్పు వెయ్యాలి కూరరెడి అయ్యాక స్టవ్ ఆఫ్ చేసి 1 స్పూన్ ఆవాలు మెత్తగా నూరుకుని  1 స్పూన్ నూనె కలిపి కూరలో కలపాలి [.బొప్పాయి కాయని సన్నగా ముక్కలు చేసుకుని నూనెలో వేయించుకుని ఉప్పు కారం వేస్తె కూడా బాగుంటుంది].ఈకూర తింటే పాలు ఇచ్చే తల్లులకు పాలు బాగా పడతాయి. 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి