గ్రేప్ జ్యూస్ కావలసినవి
ద్రాక్ష పళ్ళు 1 కిలో
పంచదార తగినంత
సిట్రిక్ ఆసిడ్ 2 స్పూన్స్
పొటాసియం మెటాబైసల్ఫేట్ 1/4 స్పూన్
టోనోవిన్ 1 స్పూన్
తయారుచేయువిధానం ద్రాక్షపళ్ళుబాగా కడుక్కుని గిన్నెలో వేసి గరిటెతో కానీ చేత్తోకాని చితక్కోట్టాలి అన్నిచితికేక స్టవ్ మీద పెట్టి 10 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి.చల్లారేకచిల్లుల ప్లేటులో వడపోయాలిఇంకొక గిన్నె తీసుకుని ద్రాక్షరసం ఎంతవచ్చిందో కోలుచుకుని అంత నీరు 1 1/2 పంచదార స్టవ్ మీద పెట్టి పాకం పట్టాలిపంచదారకరిగి నీరు మసలుతున్నప్పుడు,సిట్రిక్ ఆసిడ్ వేసి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.పాకం చల్లారాక,ద్రాక్ష రసం,టోనోవిన్(లేక పొతే గ్రేప్ ఎస్సేన్స్ )మెటాబైసల్ఫేట్ వెయ్యాలి సంవత్సరమంతానిలువ ఉంటుంది.గ్లాసులో సగం జూసు సగం ఐసువాటర్ కలుపుకుని తాగాలి
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి