రవ్వదోస కావలసినవి
బొంబాయి రవ్వ 1 కప్
మైదా 1 కప్
బియ్యం 2 కప్స్
కేరట్ 1
ఉల్లిపాయ 1
కొబ్బరి సగం చిప్ప
జీడిపప్పు 10
పచ్చిమిర్చి4
కొత్తిమీర కట్ట
ఉప్పు తగినంత
జీలకర్ర 1 స్పూన్
తయారుచేయువిధానం :
బియ్యం 2 గంటలముందునానపెట్టుకోవాలి. నానిన బియ్యాన్ని మిక్సిలోవేసి చాలమేత్తగా చెయ్యాలి. బియ్యంపిండి 'మైదా, రవ్వ 8 కప్పుల నీరు చేర్చి కలుపుకోవాలి ఉప్పు ,జీలకర్ర కలిపి 1 గంట నానపెట్టాలి. కేరట్ ,కొబ్బరి తురుముకోవాలి ,ఉల్లిపాయ ,పచ్చిమిర్చి,కొత్తిమీర సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి ,జీడిపప్పు చిన్న ముక్కలు చేసుకోవాలి స్టవ్ మీద పెనం పెట్టుకుని వేడి చేసాక నూనిరాసి గరిటతో సన్నగా దోస పిండి పొయ్యాలి అదోస పైన కేరట్ తురుము కొబ్బరి తురుము ,ఉల్లిపాయ ,పచ్చిమిర్చి ,కొత్తిమీర ,కాజు చల్లుకుని రెండు వేపుల వేయించుకుంటే రవ్వదోసరెడి ,
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి