9, ఫిబ్రవరి 2011, బుధవారం

రాజ్ మా కర్రీ

రాజ్ మా(ఎర్ర బిన్స్):1/2 కిలో
ఉల్లిపాయలు: నాలుగు
టమటాలు:పది.
నెయ్యి లేదా నూనె:సరిపడా .
కారం:2 చెంచాలు.
వెల్లుల్లి:20
ధనియాల పొడి:2 చెంచాలు.
గరం మసాలా:1 చెంచా.

రాజ్ మా ను కడిగి 8 నుంచి 10 గంటల పాటు నీటిలో నాననిచ్చి ఆ నీటితోనే కుక్కరు పెట్టి ఉడకబెట్టి నీటిని వడకట్టి(గ్రేవీకి ఆ నీరు వాడాలి)ఉంచాలి.బాండీలో నెయ్యి వేసి కాగిన తర్వాత ఉల్లి ముక్కలు,వెల్లుల్లి ముద్ద వేయించాలి .దాంట్లొ కారం,పసుపు,ధనియాల పొడి,ఉప్పు వేసి బాగా నెయ్యి పైకి తేలే వరకు వేయించి దాంట్లొ టమటా సన్నని ముక్కలు వేసి ఒక కప్పు నీళ్ళు పోసి బాగా మెత్తబడే వరకు సన్నని మంట మీద ఉడకనిచ్చి టమాటాలు  మెత్తబడిన తరువాత ఉడికించిన రాజ్ మా వేసి అవి ఉడికిన నీళ్ళు కూడ కొంచెం పోసి 10 నిమిషాలు ఉడికించి గరం మసాలా కొత్తిమీర చల్లి 5 నిమిషాలు ఉంచి కలిపి దింపాలి.గ్రేవిచిక్కగా చపాతి లోకీ బావుంటుంది.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి