12, ఫిబ్రవరి 2011, శనివారం

గుమ్మడికాయకూర

గుమ్మడికాయకూర కావలసినవి 
 గుమ్మడికాయ [తీపిది] సగంచెక్క
 చింతపండురసం4 స్పూన్స్
 సెనగపప్పు 1 స్పూన్
 మినపప్పు 1 స్పూన్
 ఆవాలు.జీలకర్ర 1 స్పూన్
 పచ్చిమిర్చి 2
 ఎండుమిర్చి 2
కరివేపాకు
 చిన్నబెల్లం ముక్క
 పసుపు చిటికెడు
నూనె 3 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానం గుమ్మడికాయ తొక్క తీసి ముక్కలు చేసుకోవాలి ఈముక్కల్లో  .ఉప్పు.పసుపు చేర్చి ఉడకపెట్టాలి ..స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి 2 స్పూన్స్ నూనెవేసి సెనగపప్పు.మినపప్పు.ఆవాలు .జేలకర్ర .ఎండుమిర్చి వేయించాలి పోపు వేగేక పచ్చిమిర్చి .కరివేపాకు వెయ్యాలి .ఉడికిన కూరముక్కలు .చింతపండు రసం.చిన్నబెల్లంముక్క వెయ్యాలి కూర బాగాకలిసేక స్టవ్ ఆఫ్ చేసి  1 స్పూన్ ఆవాలు తీసుకుని  మెత్తగా నూరుకుని1 స్పూన్ నూనె కలిపి కూరలో బాగా కలపాలి  మా పెద్ద అబ్బాయికి ఈకూర చాలా ఇష్టం   

1 కామెంట్‌: