15, ఫిబ్రవరి 2011, మంగళవారం

పోలి పూర్ణం బూరెలు

పోలి పూర్ణం బూరెలు కావలసినవి
 పెసరపప్పు 1 కప్
 మినపప్పు 1 కప్
 బియ్యం 2 కప్ప్స్
 పంచదార 1 కప్
 కొబ్బరితురుము పావుకప్
 ఏలకులు 4
నూనె వేయించడానికి సరిపడా
  తయారుచేయువిదానం 
 ముందుగ 6 గంటలముందుమినపప్పు,బియ్యం నానపెట్టాలి. నానేక రెండు కలిపి కొంచెం నీరు పోసి  మిక్సిలో మెత్తగా గ్రైండ్ చెయ్యాలి పెసరపప్పు 1 గంటముందు నానపెట్టాలి నానినపెసరపప్పుని నీరు పొయ్యకుం డామెత్తగా గ్రైండ్ చెయ్యాలి. ఇడ్లీ పాత్రలో పెసరపిండినిఇడ్లీలు వేసినట్టు వెయ్యాలి.ఇడ్లీలు చల్లారాక ముక్కలుగా చేసి మిక్సిలో పంచదార,ఏలకులపొడి ,కొబ్బరి తో కలిపి మిక్సిలో వేస్తె పొడిపొడిగా అవుతుంది వాటిని నిమ్మకాయంత ఉండలు చేసి పెట్టుకోవాలి.స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేసి వేడిచేయ్యాలి  పెసరపిండి ఉండలు మినపప్పు,బియ్యం కలిపి రుబ్బిన పిండిలో ముంచి వేయించాలి ఇవి నెలరోజులు వరకు నిలువ ఉంటాయి    

1 కామెంట్‌: