8, ఫిబ్రవరి 2011, మంగళవారం

మంచూరియా

మీల్ మేకర్:200 గ్రాములు.
ఉల్లికాడలు:100 గ్రాములు.
అల్లం-వెల్లుల్లి:100 గ్రాములు.
కొత్తిమీర:3 కట్టలు.
అజినమెటా:2 చెంచాలు.
వెనిగర్:4 చెంచాలు.
నూనె,ఉప్పు:సరిపడ.

ముందుగా మీల్ మేకర్స్ ను నీటిలో నాననిచ్చి పదినిమిషాలు ఉడికించాలి.తరువాత నీరువార్చి వేడి నూనెలో ఒక్కసారి వేపి తీయాలి.బాండీలో నూనె పోసి కాగిన తరువాత పచ్చిమిర్చి సన్ననిముక్కలు,అల్లం-వెల్లుల్లి మిక్సిలో వేసి ఎర్రగా వేపాలి.తరువాత మీల్ మేకర్స్ను వేయాలి.దీంట్ల్లో 2 గ్లాసులు నీళ్ళు పోసి శోయాసాస్,అజినమెటా,వెనిగర్,సరిపడ ఉప్పు వేసి ఉడికించాలి.తరువాత కార్న్ ఫ్లౌర్ని నీటిలో కలిపి దీంట్ల్లో పోసి నీరు ఇంకిపోయేంత వరకు గరిటెలో కలుపుతూ సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి.నీరు ఇంకిన తరువాత సన్నగా తరిగిన ఉల్లి కాడలు,కొత్తిమీర వేసి పొడిగా వేపాలి.అప్పుడు మంచూరియా తయారు.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి