11, ఫిబ్రవరి 2011, శుక్రవారం

మామిడికాయ-జీడిపప్పు కూర


కావలసినవి:

పచ్చి మామిడికాయ - 1
ఉల్లిపాయ -1
జీడిపప్పు -1/2 కప్పు
ధనియాల పొడి -1 స్పూన్
ఉప్పు సరిపడ
కారం సరిపడ
పసుపు
నూనె 4 స్పూన్స్
ఆవాలు -1 స్పూన్
జీలకర్ర లేదా జీలకర్ర పొడి-1 స్పూన్
కరివేపాకు

తయారు చేసె విధానం:

ముందుగా జీడిపప్పు 1 గంట నానపెట్టుకోవాలి.

జీడిపప్పు నానిన తరువాత మామిడికాయ చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు జీడిపప్పు , మావిడికాయ ముక్కలు విడిగా 10 నిముషాలు ఉడకనివ్వలి.
ఇప్పుడు బానలిలో నూనె పోసి , తాలింపు , ఉల్లిపాయముక్కలు వేయించుకోవాలి.
ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేగాక పసుపు,ధనియాల పొడి వెయ్యలి.
ఇప్పుడు ఉడికిన మావిడికాయ ముక్కలు , జీడిపప్పు వేసి 3 నిముషాలు
మగ్గనివ్వాలి. (అవసరమైతె కొంచుం నీళ్ళు పోసి మగ్గించుకోవాలి.)
చివరగా ఉప్పు , కారం వేసుకోవాలి.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి