29, మార్చి 2012, గురువారం

మలబారి కర్రి

మలబారి కర్రి కావలసినవి
 ఫ్రెంచ్ బీన్స్ ,,10
కేరట్  4
 బంగాళా దుంపలు  4
కాలిఫ్లవర్  చిన్నపువ్యు
 బఠానీలు కప్
 టమోటాలు 4
కరివేపాకు కట్ట
పసుపు చిటికెడు
 నిమ్మరసం  3 స్పూన్స్
పేస్ట్ కోసం  కావలసినవి  కొబ్బరికాయ  1
 బియ్యం 1 స్పూన్
 పచ్చిమిర్చి 2
 ఇంగువ చిటికెడు
  దాల్చినచెక్క ముక్క
 లవంగాలు 3
మిరియాలు  4
ఎండుమిర్చి  3
    తయారుచేయువిధానం       కాయగూరాలన్నీ ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి  , కొబ్బరి తురుముకుని నీరు కలిపి పేస్ట్ చేసి పెట్టుకోవాలి బియ్యం,పచ్చిమిర్చి,ఇంగువ,దాల్చిన ముక్క,లవంగాలు,మిరియాలు,ఎండుమిర్చి వేయించి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి .స్టవ్ మీద పేన్ పెట్టి నూనెవేసి కొబ్బరి పేస్ట్ వేసి 2 నిమిషాలు వేయించి కూరముక్కలు వేసి కొంచెం ఉడికేక టమాటాముక్కలు,మసాల పేస్ట్ వేసి కూర బాగా ఉడికేక ఉప్పు,పసుపు,నిమ్మరసం కలిపితే కూర రెడి ఇది అన్నం లో చాల రుచిగా ఉంటుంది 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి