26, డిసెంబర్ 2011, సోమవారం

ములక్కాడల పచ్చడి

ములక్కాడల పచ్చడి  కావలసినవి 
ములక్కాడలు  4
చింతపండు 1 కప్
మెంతి పిండి 2  స్పూన్స్
 కారం  5   స్పూన్స్
 ఆవపొడి 5 స్పూన్స్
 ఇంగువ చిటికెడు
పసుపు 1/4  స్పూన్
 జీలకర్ర 1  స్పూన్
కరివేపాకు  2  రెమ్మలు
ఎండుమిర్చి 2
ఆవాలు.,జీలకర్ర  1  స్పూన్
నూనె తగినంత 
 తయారుచేయువిధానం మునక్కాయలు కడిగి ఆరనిచ్చి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేడి చేసి మునక్కాయ ముక్కలు ఎర్రగా వేయించుకోవాలి ముక్కలు తీసి అ బాణలిలో మరికొంచెం నూనె వేసి ఎండుమిర్చి ,ఆవాలు,జీలకర్ర,కరివేపాకు ,పసుపు,ఇంగువ వేయించి పెట్టుకోవాలి చింతపండులో వేడినీరు పోసి గుజ్జు తీసుకుని వేయించుకున్న పోపులో వేసి మునక్కయముక్కలు,ఉప్పు,కారం,మెంతిపిండి,ఆవపొడి,జీలకర్రపొడి,అన్ని కలిపి పెట్టుకోవాలి అన్నం,చపాతి,ఇడ్లి లలో బాగుంటుంది 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి