6, జులై 2011, బుధవారం

పైనాఆపిల్ జామ్

పైనాఆపిల్ జామ్ 
  అనాస పండు 1  
పంచదార అనాస  పల్పుఎంత ఉంటె అంత 
 నిమ్మ ఉప్పు 2 స్పూన్స్ 
అనాస ఎస్సన్సు 2 స్పూన్స్ 
ఫోటాసియం మేటబై సల్ఫేటు చిటికెడు
 ఎల్లోకలర్ చిటికెడు 
 తయారుచేయువిధానం అనాస పండు పైనతొక్క తీసి ఉప్పు వేసి పండుకి రుద్ది పంపు కింద బాగా కడగాలి .పండు మద్య గట్టిగ ఉన్న బాగం తీసేసి ముక్కలు కట్ చేసుకుని మిక్సిలో వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి జ్యుసు వడపోసుకుని జ్యుసు ఎంత ఉంటె అంత పంచదార వేసి స్టవ్ మీద పెట్టి తిప్పుతూ ఉండాలి పంచదార కరిగి మరుగుతున్నప్పుడు సిట్రిక్ ఆసిడ్ వేసి కలపాలి దగ్గర పడుతున్నప్పుడు ఎసన్సువేసి పొటాసియం మేటబై సల్ఫేట్ వేసిఎల్లో కలర్ వేసి  స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి వెంటనే బాటిల్ లో పోసెయ్యాలి బాటిల్ చెక్క కాని పీట మీద కానీ పెట్టి పోస్తే బాటిల్ విరగదు 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి