సగ్గు బియ్యం హల్వా కావలసినవి
సగ్గు బియ్యం 1 కప్
పంచదార 1 కప్
కేసరి రంగు చిటికెడు
నెయ్యి 1/2 కప్
జీడిపప్పు,బాదం కావలసినంత
ఏలకులు 2
తయారుచేయువిధానం సగ్గు బియ్యాన్ని 5 గంటల ముందు నానపెట్టు కోవాలి నానిన సగ్గు బియ్యాన్ని నీరు వంపేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి కొంచెం నెయ్యివేసి జీడిపప్పు,బాదం వేయించి వేరే ప్లేటులోకి తీసుకుని గ్రైండ్ చేసిన సగ్గు బియ్యం ముద్దని వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించి పంచదార వేసి కలుపుతూ ఉండాలి మిశ్రమం దగ్గర పడ్డాక కేసరి రంగు ,ఏలకులపొడి వేసి బాగా కలిపి ప్లేటులోకి తీసుకుని వేయించిన జీడిపప్పు,బాదాం పైన అలంకరించాలి
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి