15, జూన్ 2011, బుధవారం

మశ్రూమ్ పలావు

మశ్రూమ్ పలావు  కావలసినవి
 అన్నం 1 కప్
 మశ్రూం 1 1/2 కప్
 తరిగినది కేప్సికం 1  
ఉల్లిపాయ 1
టమాట  2                                                    
అల్లం,వెల్లుల్లి ముద్దా 1 స్పూన్ 
పసుపు చిటికెడు
 మిరియాలు 4 
కారం 1 స్పూన్
 ఉప్పు తగినంత 
పనీర్ ముక్కలు 4 
నూనె 3 స్పూన్స్
 జీడిపప్పు తగినంత తయారుచేయువిధానం ముందుగా స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి వేయించాలి తరువాత కేప్సికంముక్కలు,తమటముక్కలువేసి కొంచెం ఉడికేక మశ్రూం ముక్కలు వేసిసన్నటి మంటపై  మూత పెట్టాలి అవికూడా ఉడికేక ఉప్పు,మిరియాలపొడి,అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్ట్ ,పసుపు,కారం,వేసి బాగా కలపాలి తడి పోయి కూర పూర్తిగా తయారయ్యాక అన్నం కలిపి 5 నిమిషాలు గరిటెతో కలుపుతో బాగా వేయించాలి దింపేముందు పనీరుముక్కలు ,వేయించిన జీడిపప్పు కలిపి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి రైతా తో బాగుంటుంది 
రైతాకి పెరుగులో కేరట్,ముక్కలు,టమాటా ముక్కలు,ఉల్లిపాయాముక్కలు ,పచ్చిమిర్చిముక్కలు కొత్తిమీర అన్ని బాగా సన్నగా తరిగి కలపాలి తగినంత ఉప్పు కలిపితే రైతారెడి 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి