6, జనవరి 2011, గురువారం

చెగొడీలు



కావలసిన పదార్ధాలు:
బియ్యం పిండి -1 కప్పు
పెసర పప్పు- 1/4 కప్పు
జీల కర్ర- 1 చెంచా
నూనె వేయించడానికి సరిపడా
ఉప్పు,కారం తగినంత
తయారుచేసే విధానం:
ముందుగ పెసర పప్పు నానాబెట్టుకోవాలి.ఒక గ్లాసు నీళ్ళు స్టవ్ మీద పెట్టాలి ,నీళ్ళు మరుగుతున్నప్పుడే జీలకర్ర ,ఉప్పు,కారం కలుపుకుని స్టవ్ ఆపుకొని, బియ్యపిందిని కలుపుకోవాలి. పిండి ఉండలు కట్టకుండా గరిటెతో తిప్పుతూ పిండికలపాలి.ఒక చెంచా నూనె వేసి కలిపితే పిండి గట్టిబడదు.
పిండి చల్లారిన తరువాత చిన్న చిన్న ఉండలు చేసుకొని,వర్తులాకారంలో చేగోడిలా చుట్టుకొనే ముందు కొంచెం నానబెట్టిన పెసరపప్పు అద్ది ,కాగిన నూనెలో వేయించుకోవాలి.

1 కామెంట్‌: