28, జనవరి 2011, శుక్రవారం

ఆలూ-మేథి


కావలసినవి:


బంగాలాదుంప-3
మెంతికూర-1 కట్ట
ఉల్లిపాయ-1
ఆవాలు- 1 స్పూన్
జీలకర్ర-1 స్పూన్
ధనియాలపొడి-1/2 స్పూన్
మినపప్పు-1/2 స్పూన్
చింతపండు రసం-4 లేద 5 స్పూన్స్
పచ్చిమిర్చి-4
పసుపు- చిటికెడు
కరివేపాకు
కొత్తిమీర
ఉప్పు
నూనె

తయారు చేసె విధానం:

ముందుగా కుక్కర్ లో నూనె వేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు , పోపు వేయించాలి.
తరువాత పచ్చి మిర్చి , కరివేపాకు , పసుపు వేసుకోవాలి.
తర్వాత బంగాలదుంప ముక్కలు, మెంతికూర , చింతపండు రసం ,ధనియాల పొడి,ఉప్పు కొద్దిగా నీళ్లు పోసి కుక్కర్ విజిల్ పెట్టాలి .
కుక్కర్ 3 విజిల్స్ ఆపేసి రాగానె ,,ఒక డిష్ లోకి తీసుకుని,,,పైన కొత్తిమీర చల్లాలి.


****ఇష్టమైన వాళ్ళు అల్లం-వెల్లుల్లి ముద్ద వేసుకోవచ్చు.****

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి