9, జనవరి 2011, ఆదివారం

బాదుషా

కావలసిన పదార్ధాలు:
మైదా-1 కేజీ
నెయ్యి లేదా డాల్డా  - 100 గ్రాములు
వంట సోడా-1/4 టీ స్పూన్
పంచదార- 1/౩ కేజీ
పెరుగు -1/3 కప్
నీళ్ళు- చిన్న కప్పు 
యాలకులు- 4

తయారుచేయు విధానం:
మైదాలోకరిగించిన  నెయ్యి  లేదా డాల్డా  మరియు పెరుగు వేసి పూరి పిండిలా కలిపి 2 గంటలు నానపెట్టాలి.తరువాత చిన్న వుండాలా చేసి మధ్యలో వేలితో నొక్కాలి.స్టవ్ మీద బాణాలిలో నూనె పోసి  కాగాక సన్న మంట మీద వేయించుకోవాలి.వేగిన బాదుషాలని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
పంచదార పాకం తయారి: గిన్నెలో నీరు పోసి ,దానిలో పంచదార కరిగించుకొని తీగపాకం వచ్చాక స్టవ్ ఆఫ్ చేసి ,తయారైన బాదుషాలని పాకంలో ముంచి తియ్యాలి.బాదుషా తయారైనట్టే.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి