14, జనవరి 2011, శుక్రవారం

బాదం హల్వా

బాదం పప్పు:-1/4 కి.లొ
జీడిపప్పు:-100గ్రా
పంచదార:-1/4కి.లొ
నెయ్యి:-50గ్రా
బాదం పప్పు ముందు రోజు నాన పెట్టాలి.చేసే ముందు జీడిపప్పు గంట ముందు నానపెట్టాలి.బాదం పప్పు పైన పొట్టు తీసి మిక్సిలో వేయ్యాలి.బాదం పప్పు కొంచెం నలిగాక జీడిపప్పు కూడ వేసి కొంచెం నీళ్ళు పోసి మిక్సి పెట్టాలి. పంచదార కొంచెం నీళ్ళు పోసి స్టవ్ మీద పెట్టి తీగ పాకం వచ్చాక రుబ్బిన ముద్ద నెయ్యి వేసి కలపాలి.దగ్గర పడ్డక పళ్ళెం లో నెయ్యి రాసి దానిలో పోసి ముక్కలు క్రింద కోసుకోవాలి.
బాదం పప్పు వేయకుండా జీడి పప్పు వేస్తే జీడిపప్పు హల్వా.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి