బియ్యం ఒక కేజీ
బెల్లం - 3/4 కేజీ
నువ్వులు -100 గ్రాములు
నెయ్యి- రెండు స్పూన్
తయారు చేయు విధానం బియ్యం ముందు రోజు నానపెట్టుకోవాలి.మరుసటి రోజు నీరంతా తీసివేసి మిక్సి లో వేసి పిండి చెయ్యాలి. మెత్త జల్లెడలో పిండి జల్లించుకోవాలి.ఒక గిన్నెలో నీరు పోసి అందులో బెల్లం చేర్చి ముదురు పాకం చెయ్యాలి.ముదురు పాకం వచ్చాక స్టవ్ ఆపుచేసి పాకం లో బియ్యం పిండి కలుపుతూ కొంచెం కొంచెంగా వెయ్యాలి. మొత్తం వేసాక నెయ్యి వేసి కలపాలి నిమ్మకాయంత ఉండ తీసుకుని అరిటాకు మీదకాని ఫాలిదిన్ కవర్ మీదకాని చేత్తో వత్తుకుని అరిసెలు వేయించుకోవాలి.
నువ్వులు -100 గ్రాములు
నెయ్యి- రెండు స్పూన్
తయారు చేయు విధానం బియ్యం ముందు రోజు నానపెట్టుకోవాలి.మరుసటి రోజు నీరంతా తీసివేసి మిక్సి లో వేసి పిండి చెయ్యాలి. మెత్త జల్లెడలో పిండి జల్లించుకోవాలి.ఒక గిన్నెలో నీరు పోసి అందులో బెల్లం చేర్చి ముదురు పాకం చెయ్యాలి.ముదురు పాకం వచ్చాక స్టవ్ ఆపుచేసి పాకం లో బియ్యం పిండి కలుపుతూ కొంచెం కొంచెంగా వెయ్యాలి. మొత్తం వేసాక నెయ్యి వేసి కలపాలి నిమ్మకాయంత ఉండ తీసుకుని అరిటాకు మీదకాని ఫాలిదిన్ కవర్ మీదకాని చేత్తో వత్తుకుని అరిసెలు వేయించుకోవాలి.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి