20, జనవరి 2011, గురువారం

పనీర్ బటర్ మసాలా


కావలసినవి.
1)పనీర్:-300 గ్రా
2)టమాటాలు:-2
3)కొత్తిమీర:-4 రెమ్మలు
4)వెన్న లేక నెయ్యి-3 చెంచాలు
5)కర్రి మసాలా:-1 1/2 చెంచాలు
6)ఉల్లి పాయ:- 2
7)కారం:-1 చెంచా
8)అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద:- 1 చెంచా
9)పెరుగు:- 2 చెంచాలు
10)ఉప్పు:- సరిపడ
11)నూనె:- సరిపడ.
12)పంచదార:-రుచి కి 1/2 చెంచా తీపి వద్దు అనుకుంటే వెయ్యక పొయిన ఏమి కాదు.
నచ్చే వాళ్ళు ఎరుపు రంగు కూడ వేసుకొవచ్చు.

తయారు చేయడం ఇలా :-
ముందు పనీర్ ని మూకుడు లో వెన్న లేక నెయ్యి లో కొంచెం ఎర్రగా అయ్యే వరకు వెయించాలి.తరువాత ఉల్లి టమోటా చిన్న చిన్న ముక్కలు గా తరగాలి. మూకుడు లో నూనె పొసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వెయించాలి అందులో అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి పచ్చి వాసన పొయే వరకు వెయించాలి,దానిలో కర్రి మసాలా,కారం,ఉప్పు వేసి బాగా సువాసన వచ్చేదాక వేయించాలి తరువాత టమాటాలు మిక్సిలో వేసి బాగ మెత్తగా అయ్యాక తీసి ఆ వేగిన వాటిలో కలిపి ఉడకపెట్టాలి.ముందు వేయించిన పనీర్ కూడ వేసి కొంచెం దగ్గరయ్యాక అందులో కొంచెం పేరుగు వేసి 5 నిమిషాలు ఉంచిన తరువాత కొత్తిమీర చల్లాలి.
ఈ కూర బిర్యని లొ రోటీ,చపాతి లొ బావుంటుంది.

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి